Quy trình nhận và trả đồ giặt là tại Hạ Long

Được viết bởi Phạm Thị Thanh Thúy
Quy trình nhận và trả đồ giặt là

Giặt sấy Hoàn mỹ là một trong những địa chỉ giặt là uy tín và chất lượng tại thành phố Hạ Long. Quy trình nhận và trả đồ giặt là của cửa hàng được thực hiện theo 3 bước đơn giản, giúp cho khách hàng có thể tiết kiệm thời gian và sức lực trong việc giặt giũ hàng ngày.

Bước 1: Mang đồ đến phòng giặt

Khách hàng mang đồ cần giặt đến các phòng giặt của Giặt sấy Hoàn mỹ trong thành phố Hạ Long.

Khách hàng đến trực tiếp tại các phòng giặt của cửa hàng để gửi đồ giặt. Đội ngũ nhân viên của cửa hàng sẽ kiểm tra số lượng và loại đồ cần giặt, sau đó tiến hành ghi nhận vào hệ thống và xác định thời gian trả đồ cho khách hàng.

Click vào link bên dưới để đi theo hướng dẫn của Google đến các phòng giặt gần bạn nhất.

► Cơ sở 1: Phố vạn Hạnh, Phường Cao Xanh (Đường vào UB Phường): https://goo.gl/maps/mFBaqYhQEeWbYw8T8

► Cơ sở 2: 196 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hải (Gần chợ cột 3): https://goo.gl/maps/EW79dcnEdBkDhwV9A

► Cơ sở 3: 142 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hà (Cột 5): https://goo.gl/maps/PUh6hyLhaQHFTMBx7

Bước 2: Nhận phiếu giặt đồ

Nhân viên tại phòng giặt ghi phiếu nhận đồ và hẹn ngày trả đồ

Sau khi khách hàng gửi đồ giặt, nhân viên tại phòng giặt sẽ ghi phiếu nhận đồ và đăng ký các thông tin về số lượng, loại đồ, thời gian trả đồ cho khách hàng. Thông tin này sẽ được lưu trữ trong hệ thống quản lý của cửa hàng để tiện việc theo dõi và xử lý các yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: Nhận đồ đã giặt

Khách hàng đến trực tiếp tại phòng giặt để nhận đồ và thanh toán chi phí hoặc sử dụng dịch vụ shipper để chuyển đồ đã giặt đến tận nhà. Trong trường hợp khách hàng không thể đến trực tiếp để nhận đồ, cửa hàng sẽ sử dụng dịch vụ shipper để chuyển đồ đến tận nhà của khách hàng. Trong trường hợp này, chi phí vận chuyển sẽ được tính thêm vào đơn hàng.

Lời khuyên

Bạn hãy gọi điện thoại trước khi mang đồ đến phòng giặt để đảm bảo sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Bằng cách này, khách hàng có thể biết được thời gian đông đồ tại phòng giặt, tránh trường hợp đến khi đông đồ và phải chờ đợi lâu. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể hỏi nhân viên về các dịch vụ và giá cả để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đến phòng giặt. Cuối cùng, việc gọi điện trước còn giúp cửa hàng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và đảm bảo sự hài lòng về dịch vụ của cửa hàng.

Hotline nhận và trả đồ giặt là: 0913016396
Nhắn tin fanpage: facebook.com/giatlahalonggiare

Bài viết cùng chủ đề

Call Now Button